DỰ BỊ ĐẠI HỌC

Mục tiêu của Chương trình Dự bị - Luyện thi Đại học: - Bồi dưỡng và hoàn thiện kiến thức cho sinh viên, học sinh phổ thông qua các lớp đào tạo ngắn hạn và dài hạn dưới nhiều hình thức, gồm các môn: Toán, Lý, Hoá, Sinh, Văn, Sử, Địa, Ngoại ngữ, Tin học,… nhằm chuẩn bị cho họ một căn bản vững chắc để trở thành sinh viên giỏi ở các trường Đại học, Cao đẳng, THCN sau này - Góp phần vào sự nghiệp đào tạo nhân tài cho đất nước qua công tác giảng dạy đào tạo. Những học sinh giỏi, có nhiều hoài bão, triển vọng sẽ được phát hiện và sẽ được cấp học bổng để theo học Đại học trong và ngoài nước hoặc theo học miễn phí tại các lớp tiếng Anh và máy tính của Trường. Sau thời gian theo học tại Trường, mỗi học sinh sẽ được định hướng để có thể chọn một ngành khoa học, kỹ thuật sau này ở bậc Đại học và ý thức được trách nhiệm của mình đối với nhân dân, đất nước, từ đó cố gắng không ngừng để vươn lên trở thành những người có đủ trình độ chuyên môn và nhân cách.

Mục tiêu của Chương trình Dự bị - Luyện thi Đại học:

- Bồi dưỡng và hoàn thiện kiến thức cho sinh viên, học sinh phổ thông qua các lớp đào tạo ngắn hạn và dài hạn dưới nhiều hình thức, gồm các môn: Toán, Lý, Hoá, Sinh, Văn, Sử, Địa, Ngoại ngữ, Tin học,… nhằm chuẩn bị cho họ một căn bản vững chắc để trở thành sinh viên giỏi ở các trường Đại học, Cao đẳng, THCN sau này

- Góp phần vào sự nghiệp đào tạo nhân tài cho đất nước qua công tác giảng dạy đào tạo. Những học sinh giỏi, có nhiều hoài bão, triển vọng sẽ được phát hiện và sẽ được cấp học bổng để theo học Đại học trong và ngoài nước hoặc theo học miễn phí tại các lớp tiếng Anh và máy tính của Trường. Sau thời gian theo học tại Trường, mỗi học sinh sẽ được định hướng để có thể chọn một ngành khoa học, kỹ thuật sau này ở bậc Đại học và ý thức được trách nhiệm của mình đối với nhân dân, đất nước, từ đó cố gắng không ngừng để vươn lên trở thành những người có đủ trình độ chuyên môn và nhân cách.

 

scan0081.jpg

 

- Là nơi qui tụ những thầy cô giáo có tâm huyết, là những nhà sư phạm, những nhà khoa học có uy tín lớn trong và ngoài nước. Học sinh có nhiều cơ hội để tiếp cận với thầy cô là các nhà sư phạm lớn, các nhà khoa học. Ngoài những buổi học chính, có những buổi nói chuyện về các đề tài giáo dục, khoa học, kinh tế.

- Học sinh sẽ được yên tâm học tập trong một môi trường đầy sự quan tâm và chăm sóc tận tình của các thầy cô giáo và các cán bộ quản lý.

- Trường là nơi có tỉ lệ học sinh đậu rất cao vào các trường Đại học, Cao đẳng và đã được tín nhiệm cao trong các bậc cha mẹ và học sinh trong nhiều năm qua.

- Nếu học sinh nào đã bị mất căn bản trong quá trình học phổ thông thì đây sẽ là một cơ hội tốt nhất để học sinh lấy lại được căn bản và có đủ năng lực để vượt qua kỳ thi đại học đồng thời đủ sức để học tốt chương trình ĐH và sau ĐH.

Đối tượng chiêu sinh 

Tất cả các học sinh đã tốt nghiệp cấp III (hoặc đang theo học lớp 12) muốn thi vào Đại học trong năm 2005 thuộc các khối A, B, C, D để vào các trường Đại học chuyên ngành: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, Bách khoa, Kinh tế, Kiến trúc, Y khoa, Giao thông vận tải, Bưu chính viễn thông, Ngân hàng, Nông lâm, Sư phạm, Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức, ...

 

scan0087.jpg

 

Thời gian học 34 tuần từ 15/9/2005 đến 15/6/2006

Nội dung đào tạo 

- Dạy lại một cách căn bản, hệ thống chương trình lớp 10, 11, 12 và nâng cao đủ các môn : Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Ngoại ngữ, Sử, Địa.

- Rèn luyện cho học sinh không những đủ sức vào thi các trường Đại học mà còn đủ khả năng theo học ở bậc Đại học sau này ở trong hay ngoài nước.

- Tổ chức thi học kỳ và kiểm tra thường xuyên. Trước khi kết thúc năm học tổ chức kỳ thi cuối khóa để học sinh rút kinh nghiệm trước khi thi vào Đại học.

- Sau khi đậu vào các trường Đại học, CĐ, THCN, sinh viên được theo học những lớp bồi dưỡng về Toán cao cấp (miễn phí), tiếng Anh, và Tin học (giảm học phí) của Trường. Học sinh đậu điểm cao sẽ được xét cấp học bổng để theo học Đại học.

Thành phần ban giảng huấn 

Gồm các giáo viên có nhiều uy tín và kinh nghiệm ở các trường Đại học và các giáo viên dạy giỏi ở các trường phổ thông. Danh sách giảng viên tiêu biểu (Xếp theo thứ tự Alphabet)

Giáo viên Toán 

NGUYỄN KIỀU DUNG (CADASA) -  LÊ THỊ BÍCH ĐÀO (CADASA) - HOÀNG XUÂN DIÊN (SGD) – HOÀNG ĐÌNH HẢI (SGD) - PHẠM HOÀNG (CADASA) NGUYỄN THẾ HÙNG (ĐHKT) – ĐÀO THU HIỀN (SGD) – THẠCH HÙNG (SGD) – TRẦN TRUNG KIỆT (SGD) – PHAN THANH QUANG (CĐSP) - HỒ ĐẮC QUÁN (CADASA) – LỮ PHÚC QUÂN (SGD) - TRẦN THỊ THU (CADASA)  - HOÀNG NGỌC TRANH (SGD) – ĐOÀN KHẮC TỔNG (CADASA) – ĐỖ ỨC TUỆ (CADASA)

Giáo viên Lý 

TRẦN KIM HẢO (CADASA) - ĐỖ XUÂN HỘI (ĐHSP) - NGUYỄN PHAN LÂN (CADASA) – NGUYỄN TRI PHÁP (CADASA) – NGÔ TÂM HẠNH (CADASA)

Giáo viên Hoá 

MAI THỊ CHÍN (SGD) – NGUYỄN TRÍ HỒNG (CADASA) - NGUYỄN THỊ TUYẾT MAI (CADASA) - NGUYỄN PHƯỚC HÒA TÂN (CADASA) - TRẦN VĂN TÙNG (ĐHKHTN) – NGUYỄN THỊ KIM XUÂN (CADASA) – TRẦN NGỌC VỸ (CADASA)

Giáo viên Sinh Học 

NGUYỄN THỊ MONG (ĐHSP) – NGUYỄN THỊ THU TÂM (CADASA)

Giáo viên Văn 

LƯƠNG DUY CÁN (CĐSP) – TRẦN HỒNG ĐƯƠNG (SGD) - NGUYỄN THỊ OANH (CĐSP) – NGUYỄN HỮU THU (HVHCQG)

Giáo viên Sử - Địa 

LÊ THỊ CHÍNH (SGD) – NGUYỄN HỒNG QUÂN (CĐSP) - ĐỖ TÂN VIỆT  (CĐSP) -  NGUYỄN VĨNH XUYÊN (CĐSP)

Giáo viên Ngoại Ngữ 

ĐẶNG ĐỨC DŨNG (CADASA) - NGUYỄN THỊ HOA MỸ (CADASA) - LÊ NGỌC THÚY (CADASA) -  TRẦN VĂN VÀNG (CADASA)  và một số chuyên viên nước ngoài (Úc, Mỹ...)

Đối tượng được miễn giảm học phí:

- Học sinh ở miền núi, hải đảo, vùng bị lũ lụt.

- Thương binh, bộ đội xuất ngũ.

- Con liệt sĩ.

- Con giáo viên, y sĩ.

- Tu sĩ

- Được học sinh cũ của trường giới thiệu.


Từ nhiều năm qua chương trình đào tạo Dự bị – Luyện thi đại học của Trung tâm Văn hóa – Khoa học Giáo dục thuộc trường Điện toán và Ngoại ngữ CADASA đã được tín nhiệm của đông đảo phụ huynh và sinh viên. Mỗi năm trung bình đã có hàng ngàn học sinh từ khoa Dự bị Đại học của CADASA đậu vào các trường Đại học ở TP.HCM và cả nước, chưa kể có một số sinh viên du học ở nước ngoài như Mỹ, Úc, Pháp, Canada, Singapore, ...

Chương trình đã kiên trì với mục tiêu của mình là: trang bị lại thật kỹ những kiến thức cơ bản nhất của các năm học phổ thông: 10, 11, 12, tạo một nền tảng vững chắc cho những học sinh trước khi vào trường đại học. Nhà trường hoàn toàn chủ trương không dạy tủ, nhồi nhét, chỉ đối phó với việc giải bộ đề thi mà chính là phải dạy lại một cách có hệ thống những kiến thức cơ bản dưới dạng những bài giáo khoa sinh động, sâu sắc và các phương pháp giải bài tập từ dễ đến khó. Mục tiêu chính là đào luyện và cung ứng cho người học: kiến thức, khả năng tư duy và phương pháp.

Đội ngũ giảng dạy của chương trình hầu hết là những nhà sư phạm có uy tín, những nhà khoa học, giáo viên dạy giỏi nhiều năm kinh nghiệm và tận tụy với nghề. Tất cả đều quán triệt mục tiêu: không những chỉ dạy cho học sinh đủ kiến thức để thi vào đại học mà còn trở thành những sinh viên giỏi, xuất sắc ở các trường Đại học, CĐ, THCN sau này.

 

scan0083.jpg

 

Sau khi đậu vào đại học, những học sinh nghèo, học giỏi đạt kết quả cao sẽ được cấp học bổng. Có hai loại hình học bổng: Học bổng bằng tiền mặt (dành cho những sinh viên khá, giỏi và xuất sắc). Học bổng là các chương trình đào tạo miễn phí: Toán cao cấp và tiếng Anh, Tin học (giảm học phí dành cho tất cả mọi học sinh lớp dự bị đã đậu vào đại học).

Chương trình học bổng này đã được thực hiện đều đặn từ nhiều năm nay và đã là chiếc cầu cho những sinh viên hiếu học có cơ hội theo học ở đại học và bổ túc những kiến thức trong chương trình đại học của mình. Học bổng được cấp liên tục từ năm thứ nhất đến năm thứ tư nếu sau mỗi năm học, sinh viên vẫn đạt được những kết quả tốt trong học tập.

Đã có rất nhiều mảnh đời được thay đổi từ chương trình dự bị của Trung tâm Văn hóa Khoa học Giáo dục thuộc trường Điện toán và Ngoại ngữ CADASA trong nhiều năm qua. Nhiều em học sinh ở các tỉnh miền Trung, Tây nguyên, ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam bộ, bị mất căn bản hồi học phổ thông, sau khi học một năm dự bị đã đậu vào trường đại học với một số điểm rất cao. Có nhiều em phải làm lụng kiếm sống vất vả được nhà trường cho miễn học phí theo học dự bị và đã đậu một lúc vào 3 trường đại học. Trong 18 năm qua, Chương trình Dự bị đại học của CADASA đã đưa hàng ngàn học sinh vào các trường đại học: KHTN, KHXH&NV, Kinh tế, Sư phạm, Bách khoa, Y khoa, ... và đã có rất nhiều những sinh viên tốt nghiệp đại học thuộc nhiều ngành khác nhau đang là những mũi nhọn trong công tác, trong nghiên cứu ở các cơ quan, xí nghiệp, trường học, bệnh viện... khắp mọi miền đất nước, đáp ứng được những đòi hỏi của một đất nước Việt Nam đang đổi mới.

Điều chắc chắn còn mãi với những ai đã từng theo học Chương trình Dự bị đại học ở CADASA là, chính ở đó các em đã gặp được những điều tốt đẹp: lòng nhân ái, tận tụy của thầy cô giáo, các cán bộ quản lý và lòng mong mỏi không ngừng về tương lai của một lớp người trẻ với đầy ắp những khát vọng và hoài bão về một đất nước Việt Nam giàu mạnh. Và cũng chính ở đó, người sinh viên Dự bị đã được hun đúc và chuẩn bị hành trang để đi tiếp một chặng đường xa hơn với ý thức phải học tập thật giỏi và tràn đầy những mơ ước vươn tới những đỉnh cao của khoa học kỹ thuật để phục vụ cho đất nước và nhân dân mình. 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 178/23/10 Phan Đăng Lưu P.3 Q. Phú Nhuận
Điện thoại: 0913 320 399
Email: thenguyencds@gmail.com
Giám đốc: Ông Nguyễn Thế Hùng

111 Youtube Twitter Google plus Facebook

Đăng ký nhận tin

Nhập địa chỉ email của bạn để có được những tin tức mới nhất Đại học, các sự kiện đặc biệt và các hoạt động sinh viên được chuyển thẳng đến hộp thư của bạn.

Copyright © 2016 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO NGHIÊN CỨU & ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CADASA - Web design: nina.vn

Đang online: 3 | Trong ngày: 11 | Truy cập tháng: 881 | Tổng truy cập: 103962